Ý nghĩa việc khách sạn để chocolate lên gối khi dọn phòng

tháng 1 09, 2023
Thái Bình Ba Bể Hotel
Các quản lý khách sạn phát hiện ra dịch vụ này nhận được nhiều lời khen từ khách thuê phòng hơn bất kỳ hoạt động nào khác.

Đầu những năm 1950, nam diễn viên Mỹ gốc Anh Cary Grant hẹn gặp nhân tình tại khách sạn Mayfair ở St Louist, bang Missouri, Mỹ. Biết cô gái đến trước, Grant yêu cầu khách sạn xếp chocolate thành một vệt dài từ phòng khách vào phòng ngủ, kết thúc trên một chiếc gối. Bên gối là một mảnh giấy nhắn mà Grant để lại cho người tình, có ghi tên cô.

Nguồn ảnh: sưu tầm

Việc quyến rũ, tán tỉnh của Grant đến nay vẫn không ai biết kết quả thế nào, nhưng người quản lý khách sạn khi đó đã nảy ra một ý tưởng. Người này sau đó đã yêu cầu đặt những viên chocolate lên gối cho dịch vụ Turndown trong khách sạn, và nhiều nơi trên thế giới đã học theo cách này.

Turndown Service được hiểu là dịch vụ dọn phòng vào buổi chiều tối (khoảng 18-19h). Phục vụ phòng sau khi sắp xếp ngăn nắp sẽ để lại một lời chúc tốt đẹp cho khách vào buổi tối, kèm chocolate. Một số nơi còn phục vụ thêm cocktail. Dịch vụ này tạo cho khách cảm giác thoải mái, hài lòng trước khi ngủ, thường áp dụng tại các khách sạn 4-5 sao.

Ý nghĩa việc khách sạn để chocolate lên gối khi dọn phòngKhách sạn Grant thuê phòng hẹn hò với tình nhân ngày nay được đổi tên thành Magnolia Hotel St. Louis và những người quản lý ở đây vẫn tiếp tục truyền thống đặt chocolate lên gối trong các căn phòng.

Một câu hỏi được nhiều người đặt ra là tại sao các khách sạn lại học hành động này? Việc nạp một món ăn có nhiều calo, đường và chất béo trước giờ đi ngủ không phải ý tưởng hay. Nhưng ngay cả khi sự thật là như thế, các nhà quản lý vẫn phát hiện ra dịch vụ này nhận được nhiều lời khen ngợi từ khách thuê phòng hơn bất kỳ hoạt động nào khác. Và hơn thế, chi phí để đổi lấy sự hài lòng từ khách hàng lại rất nhỏ, khi giá thành của chocolate không đắt đỏ.